Tìm việc dễ dàng qua những điều đơn giản

669 Lượt xem

Hiện nay nhu cầu tuyen dung luôn là vấn đề được các nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu. Không có công ty nào tồn tại mà không cần đến việc bổ sung nhân sự tiềm năng cho những vị trí mới hay vị trí đang trống. Chính vì vậy thị trường việc làm đang vô cùng đa dạng và phong phú, bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm cho mình được một công việc phù hợp, những bên cạnh đó có nhiều người đang loay hoay trong cách tìm việc làm hiệu quả. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số phương pháp giúp mọi người tìm kiếm được công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Một vài cách giúp bạn tìm kiếm được việc làm nhanh chóng hơn: 

1. Tạo điểm nhấn tại những trang web tìm việc trực tuyến: 

Cần trau chuốt cho bản thân mình bằng một bản hồ sơ cùng với cách trình bày khác lạ như infographic tự giới thiệu bản thân bằng video, ngôn từ ngắn gọn một cách ấn tượng với các công ty. Nhưng, cần nhớ rằng điều này sẽ hỗ trợ chúng ta tạo thu hút đầu tiên, để có thể hạ gục được người tuyển dụng hay không tất cả tùy vào năng lực thực sự với những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn đã tích lũy được theo thời gian thông qua những công việc trước. Sau đó Người tìm viêc cần đăng tải CV ở những trang web tìm việc làm online uy tín, có lượng người dùng đông đảo như timviec365.vn để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy hồ sơ và liên lạc trực tiếp với bạn. 

>>> Xem thêm: Những kiểu viết CV gây khó chịu cho nhà tuyển dụng

tìm việc làm dễ dàng 1

 

2. Liên lạc trực tiếp với bộ phận tuyển dụng: 

Nếu chỉ chờ đợi nhà tuyển dụng liên hệ thì quá trình tìm việc của bạn sẽ không hiệu quả, người tìm việc nên chủ động liên hệ tới phía tuyển dụng thông qua thông tin liên hệ được công khai khi đăng tuyển thay vì việc ngồi chờ đợi mãi mà không đem lại kết quả gì. 

Thông thường khi quá hai tuần mà không nhận được bất cứ phản hồi nào thì bạn nên liên lạc lại ngay lập tức để hỏi rõ về hồ sơ của mình, nhiều trường hợp, hồ sơ có thể bị thất lạc sang các bộ phận khác mà không tới được trực tiếp tay người phụ trách tuyển dụng. Nhà tuyển dụng luôn hoan nghênh những ứng viên có tinh thần cầu tiến, chủ động liên hệ lại để làm rõ vấn đề. 

Trong trường hợp bạn nhận được một lời phản hồi tích cực thể hiện rõ lời mời về buổi phỏng vấn trực tiếp thì điều này đồng nghĩa với việc CV xin việc của bạn đã thành công trong vai trò của nó, mang lại cho bạn cơ hội có được việc làm mà bạn đang mong muốn đạt được. 

3. Tham dự các ngày hội hướng nghiệp do doanh nghiệp:

Mọi người hãy đăng ký nhận email tại tất cả các trang web tìm việc làm nhanh online để không bỏ lỡ tất cả các chương trình tuyển dụng thú vị của nhiều xí nghiệp tổ chức và được lưu truyền ở kênh tuyển dụng đấy. Tại một số ngày hội như thế, các bạn có dịp gặp gỡ để trao đổi trực tiếp với bộ phân nhân sự của các công ty, ban lãnh đạo của những công ty và tạo sự chú ý ngay lập tức qua những giây phút trò chuyện. Do đó, phải chuẩn bị trước một số câu hỏi mà bạn còn thắc mắc và muốn hỏi thêm để làm rõ, một phong thái tốt và chuyên nghiệp để thể hiện bạn chính là một ứng viên tài năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm chứ không phải một ai khác. 

4. Cần phát triển các mối quan hệ:

Cơ hội việc làm có thể tới bất cứ lúc nào từ bất kể mối quan hệ nào. Đó có thể là  bạn bè, người thân hay đồng nghiệp cũ. Đây là những người đã từng tiếp xúc ít nhiều với bạn cho nên họ cũng hiểu được một phần tính cách và năng lực làm việc của bạn. Chính vì thế cơ hội việc làm mà họ giới thiệu cho bạn sẽ có khả năng cao là phù hợp với bạn.

Bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ những mối quan hệ nào mà bạn có vì chúng có thể phát huy tác dụng vào thời điểm này và mang lại cho bạn một cơ hội việc làm tốt hơn rất nhiều so với việc bạn tìm kiếm ở những nguồn khác. Bạn hãy chia sẻ cho họ biết về tình trạng và nhu cầu hiện tại của bạn đang tìm kiếm một công việc như thế nào để họ có thể chủ động đưa ra những ý kiến góp ý và cơ hội dành cho bạn. Nếu bạn không chia sẻ thì liệu có ai có thể mang tới cho bạn những cơ hội đó hay không. Chưa kể nhờ vào những mối quan hệ, tỉ lệ bạn đạt được công việc tốt là vô cùng cao. Tuy nhiên bạn cũng nên nhìn nhận đúng khả năng của bản thân để đảm bảo mình phù hợp với công việc đó. 

tìm việc làm dễ dàng 2

5. Liên hệ đến ngôi trường bạn đã tham gia học tập: 

Sinh viên năm cuối luôn là đối tượng được nhiều nhà tuyển dụng chú ý đến hơn cả. Thật là đơn giản và thuận lợi nếu mọi người liên hệ tới ngôi trường cũ để mà nhanh chóng đc biết những nguồn thông tin tuyển dụng liên quan mà các nhà tuyển dụng liên kết trực tiếp đăng tải thông tin ở đó. 

Các trường đại học thường có những hội chợ hướng nghiệp kết hợp với những doanh nghiệp để tìm kiếm những sinh viên tiềm năng cho vị trí công việc mà họ đang tuyển. Đối với những bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường thì các bạn có thể tham gia những hội chợ việc làm hay ngày hội hướng nghiệp do chính trường đại học nơi bạn đang theo học tổ chức, có sự liên kết với các doanh nghiệp tổ chức đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong khu vực đó. Bạn được làm quen với quy trình tuyển dụng mà những nhà tuyển dụng uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay đang áp dụng, từ đó có những cái nhìn tổng quan và lập kế hoạch cho bản thân về bước khởi đầu xin việc làm. Bạn có thể chưa phải là một ứng viên tiềm năng nhưng nhà tuyển dụng có thể nhìn ra được bạn có những tố chất phù hợp để trở thành ứng viên tiềm năng hay không. Lúc đó, bạn đã bước đầu ghi điểm và tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

Bật mí những kinh nghiệm hay cho các bạn sinh viên mới ra trường đang có nhu cầu tìm việc làm:

tìm việc làm dễ dàng 3

Hầu hết sinh viên mới ra trường thường có tâm lý e ngại và chán nản khi bắt đầu quá trình xin việc bởi họ luôn thất vọng khi nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm. Tuy nhiên không phải cứ sinh viên mới ra trường thì không có cơ hội trúng tuyển vào các công ty nên bạn đừng vội nản chí mà thay vào đó hãy nắm vững những bí quyết sau đây để có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp nhất cho mình:

- Sử dụng các chuyên trang tìm việc làm uy tín: 

Dựa theo xu thế phát triển của xã hội, sự phát triển của công nghệ thông tin kéo theo đó các trang tuyển dụng - tìm việc làm trực tuyến đã trở thành công cụ vô cùng hữu ích giúp cho các nhà tuyển dụng có thể đăng thông tin tuyển dụng và ứng viên thì có thể nhanh chóng tìm được các việc làm phù hợp. Bạn có thể sử dụng chuyên trang timviec365.vn vô cùng uy tín và mang lại hiệu quả tốt nhất cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên. 

- Tạo một bản CV chuyên nghiệp và hoàn hảo:

CV xin việc là một trong những yếu tốt giúp cho nhà tuyển dụng có thể đánh giá được các ứng viên, thông qua đó có thể quyết định lựa chọn ứng viên đó vào vòng phỏng vấn trực tiếp hay không. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và chưa biết cách viết CV xin việc như thế nào thì bạn có thể tham khảo CV mẫu trên trang CV365, với kho CV mẫu đa dạng, thiết kế chuyên nghiệp phù hợp với từng lĩnh vực ngành nghề, bạn có thể nhanh chóng tạo ra được những mẫu CV của riêng mình thu hút và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

- Gửi email chuyên nghiệp:

Các bạn sinh viên mới ra trường hầu như chưa có kinh nghiệm trong việc gửi email xin việc và cũng không biết được tầm quan trọng trong kỹ năng gửi mail là như thế nào nên thường hay mắc phải một số lỗi sau: sai lỗi chính tả, thiếu tiêu đề, nội dung lủng củng,... Khi mắc các lỗi này các bạn sẽ ngay lập tức bị mất điểm dù cho CV xin việc của bạn có hoàn hảo đến đâu cũng không thể nào cứu vãn nổi. 

Khi viết mail bạn nên dùng mail thật đơn giản, tốt nhất là nên dùng tên của bạn, tiêu đề mail ghi rõ ràng họ tên và vị trí ứng tuyển, nội dung mail cần trình bày ngắn gọn nhưng phải nổi bật được thế mạnh mà bạn có. Sau khi viết xong thì bạn nên kiểm tra lại toàn bộ email một lần để đảm bảo không có lỗi chính tả nào trước khi bạn gửi chúng đến cho nhà tuyển dụng. 

- Tham gia vào ngày hội việc làm: 

Đối với các bạn sinh viên thì việc tham gia vào ngày hội việc làm giúp cho các bạn nhanh chóng tiếp cận được các thông tin tuyển dụng của những nhà tuyển dụng uy tín và đang có nhu cầu thực sự. Ở đó bạn có cơ hội tham gia vào những cuộc phỏng vấn trực tiếp với người phụ trách tuyển dụng ở những công ty đó, bước đầu có những trải nghiệm thực tế về vấn đề xin việc làm. Sau đó bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân khi đi tìm việc làm mà bạn mong muốn. 

tìm việc làm dễ dàng 4

- Hãy bắt đầu từ công việc nhỏ nhất:

Sinh viên luôn mang trong mình những ước mơ và hoài bão nhất định, thường hay mong muốn làm việc ở những môi trường rộng lớn với mức lương cao. Tuy nhiên không phải ai cung có thể xuất phát điểm mà đạt được điều đó, bạn cần có thời gian học hỏi, tích lũy, mở mang kiến thức và trau dồi thêm nhiều kỹ năng thì mới có thể đạt được những thành công nhất định. 

- Cần chuẩn bị tốt những yêu cầu cơ bản từ phía nhà tuyển dụng: 

Nhằm tăng xác suất thành công khi tìm việc làm thì việc bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng là điều vô cùng cần thiết. Các yêu cầu cơ bản đó không đơn giản chỉ là bộ hồ sơ hay sơ yếu lí lịch hay CV mà bạn còn phải dành chút thời giản để tìm hiểu về những quy định căn bản, văn hóa của phía công ty hay doanh nghiệp của mình ứng tuyển như về giờ giấc, nội quy hay văn hóa riêng để có được sự chuẩn bị tốt nhất cũng như ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay lần đầu gặp mặt.

Với những thông tin hữu ích trên đây, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tự tin chuẩn bị cho quá trình tìm kiếm và ứng tuyển vào vị trí công việc phù hợp rồi. Chúc cho các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và luôn thành công trong cuộc sống.

Tin tức xem nhiều nhất