Một vài sai lầm chọn lựa công việc khiến người lao động thất nghiệp

468 Lượt xem

Dường như, kiếm việc làm là chuyện lo sợ của khá nhiều người nhưng trên hết còn một nỗi lo sợ to lớn hơn mang tên mất việc. Mặc dù cho sinh viên hoàn hảo, có kinh nghiệm làm việc, nhiều điểm mạnh, thuần thục những kĩ năng cá nhân đến đâu cũng sẽ khó khăn kiếm tìm việc làm nếu sở hữu một vài sai sót. Hãy cùng tôi nghiên cứu xem đó là các sai sót nào nha.

Chỉ nộp hồ sơ khi thỏa mãn đầy đủ yêu cầu

Nhiều sinh viên hay có thói quen kiếm những tin tức tuyển dụng trên internet tuy nhiên chỉ chấp nhận những công ty tuyển dụng người làm mà không yêu cầu qua trình làm việc hay kinh nghiệm dưới 1 năm.

Bài học xương máu dành cho bất kì ai hiện thất nghiệp

Có một số nhà tuyển dụng yêu cầu trình độ tiếng anh nhưng những người tìm việc lại chẳng đủ tự tin ứng tuyển. Đó là lỗi của sinh viên đấy. Bởi vì công ty thường liệt kê ra tất cả các tiêu chí khiến cho sinh viên cảm thấy choáng và có tâm lý chẳng thể làm vừa lòng được nhưng sự thật lại chẳng phải như vậy. Lúc làm việc thì việc chẳng hề yêu cầu nhiều thứ quá như những gì mà nhà tuyển dụng đã từng đặt ra.
Cần thử thách mình và tạo cho mình các thời cơ mới mẻ không nên bó buộc mình vào 1 khuôn khổ nào đó. Kiếm việc không phải là sinh viên đáp lại được tới đâu mà phải luôn có những tiêu chí để phấn đấu thì sẽ có khả năng thành công được.

Nộp hồ sơ đi khắp nơi mong muốn kiếm tìm thời cơ

Một số người tìm việc thường gửi hồ sơ của mình đi mọi nơi có thể tìm việc làm. Chuyện đó là một sai lầm. Bởi vì người lao động sẽ bị phân tâm với mớ việc làm này và sau cùng người tìm việc có thể chẳng tìm cho mình một công việc ưng ý nào hết. Vừa tốn thì giờ vừa tốn sức tới chất vấn.
Lưu ý cho người tìm việc tìm việc làm là phải gửi hồ sơ từ ba tới năm chỗ nhé. Những nơi này phải là nơi người lao động thật sự muốn vào làm việc.

Đừng quá chú tâm vào trình độ

Bạn ra trường với 1 tấm bằng tốt, IELTS 8.0 cùng vô cùng nhiều chứng chỉ #. Điều đấy là khá ổn, tuy nhiên người tìm việc phải chú ý rằng người tìm việc có thích hợp với doanh nghiệp đó không, có khả năng hoàn thành được trách nhiệm mà doanh nghiệp giao cho bạn không?
Một số sinh viên rời trường với tấm bằng trung bình khá nhưng họ vẫn kiếm việc mau chóng bởi vì họ biết việc, chăm chỉ và trải qua một số công việc và họ sẽ thăng chức khá nhanh chóng đó là điều thường tình. Vì vậy bằng cấp chẳng phải là tất cả đâu các bạn sinh viên nhé. Nhất là sinh viên có hoàn thành được việc không thôi.

Quá chú ý thù lao

Không có 1 doanh nghiệp nào tuyển người làm bằng một mức lương cao ngất mà chưa biết về năng lực của người tìm việc cả. Nên thử việc rồi tính tiếp. Người tìm việc làm tốt thì chẳng có nhà tuyển dụng nào không ngại tuyển dụng bạn vào vị trí với mức lương phù hợp.

Phô trương về mình

Đừng nói nhiều tới mình trong khi sơ tuyển. Hãy chú ý đề cập theo ý chính thắc mắc ở doanh nghiệp đưa ra.
Với tất cả sai lầm trên đây, các bạn đã xuất ra cho mình kinh nghiệm tìm việc làm làm hay không? Hãy né mọi sai sót trên đây nếu muốn có đc một số mọi người mong đợi nhé. Chúc mọi người may mắn.

Tin tức xem nhiều nhất