Mặt trái của những công việc part-time dành cho sinh viên

1180 Lượt xem

Công việc bán thời gian là việc vô cùng phổ biến đối với SV ngày nay. Với tính chất thời giờ không dài và phân ca vì thế hấp dẫn được phần lớn HSSV. Tuy nhiên chọn lựa công việc part-time có dễ? Sinh viên đại học sẽ phải chấp nhận với một số trở ngại thế nào khi tìm công việc Part-time. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng nghiên cứu ngay!

Chọn lựa việc làm thêm gặp những khó khăn gì?

Kiếm tìm việc làm thêm cho SV thực chất dễ dàng cũng không hẳn dễ dàng mà khó khăn cũng chẳng hẳn khó. Nhưng dù bất kì thời gian nào thì tìm công việc làm thêm cũng có một vài thách thức nhất định. Làm thêm chính là một cơ hội tốt để các bạn có thể tự mình trau dồi những kỹ năng cần bổ sung. Đồng thời có thể tìm hiểu thêm những điều mà bản thân thực sự mong muốn.

Bạn có thể tham khảo những website tuyển dụng để lựa chọn một việc làm tin cậy, phù hợp với thời gian học tập. Xem thêm những tin tức liên quan để không bỡ ngỡ trước khi bắt đầu đi làm và tránh được những rủi ro không đáng có.

tim viec lam o he thong timviec365.vn

Sinh viên có thể gặp với một vài trò lừa đảo trong hành trình đi chọn lựa công việc part-time như HSSV đăng kí tìm lớp trong một số trung tâm gia sư và cơ sở bắt buộc sinh viên đại học cần phải đặt cọc 1 số tiền phí tuy nhiên lâu sau đó sinh viên cần chờ đợi 1 quãng thời gian lâu mới nhận được lớp và có khi sinh viên còn không được giao lớp và bị gạt luôn khoản phí đấy. Sinh viên có khả năng được giao học sinh nhưng xa nơi bạn sống hoặc là trẻ cực kì lười học và gia đình cha mẹ làm khó, soi mói HSSV từng chút 1 khiến cho bạn bị gò bó và buộc cho sinh viên đại học phải dừng dạy.
Hay một số trung tâm giúp việc theo tiếng cũng thế. Trung tâm tận dụng HSSV mong muốn kiếm tìm việc làm và những sinh viên còn ngây thơ cho nên có thể nhắc SV một vài thứ đẹp tuy nhiên trên thực tại lại chẳng như thế. Có những việc làm vượt quá năng lực của sinh viên đại học và làm bạn buồn chán tự bỏ công việc và cơ sở tất nhiên là không phải gửi lại khoản tiền mà SV đặt cọc cả. Tiền bị lừa gạt mà công việc thì vẫn còn dở dang, chẳng đâu vào đâu.
Có việc làm phù hợp với khả năng của sinh viên đại học nhưng lại chẳng thích hợp với thời gian học của sinh viên đại học. Hay phải xoay ca tuy nhiên bạn lại rảnh vào 1 quãng thời gian ấn định là buổi chiều. Thêm một khó khăn nữa đối với một vài bạn sinh viên là sự kì thị vùng miền. Một số HSSV chia sẻ "Tớ đến xin việc chủ hỏi quê mình ở đâu, mình trả lời thì chủ quán chối từ lập tức và thậm chí là xua đuổi." Thực sự chán nản thay.
Bên cạnh đó thì có rất nhiều những khó khăn mà các bạn sinh viên có khả năng đương đầu phải suốt thời gian tìm kiếm việc làm thêm ví dụ nơi sống quá xa, không có phương tiện đi làm, việc làm hay phải xong trễ và đôi lúc còn phải thực hiện công việc thêm giờ...

>>> Xem thêm: Những kiểu viết cv xin việc làm thêm khiến nhà tuyển dụng loại thẳng tay

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm có ích dành tặng những bạn SV năm đầu

Kiếm việc bán thời gian có dễ dàng kiếm với sinh viên

Liệu rằng có dễ kiếm việc part-time trong thời buổi ngày nay hay không? Yêu cầu tuyển dụng việc part-time cho sinh viên cực kì nhiều. Quán ăn, đại lý, cửa hàng xuất hiện càng nhiều và muốn một số lượng lớn tìm việc. Vì thế mà những sinh viên đại học có khả năng dễ dàng tìm được 1 công việc cho bản thân bạn. Nên ghi nhớ là sắp xếp thời gian cho thích hợp nhá.

Một số công việc bán thời gian có thể xem xét

Có rất nhiều công việc part-time dành cho ngày nay. Tùy vào năng lực và lịch của mỗi SV mà chọn lựa cho mình một công việc thích hợp nhá.
sinh viên đại học có khả năng chọn lựa một vài công việc như: gia sư, phục vụ quán cafe, việc làm kinh doanh, nhân viên quán ăn, quét dọn theo giờ, telesales, shipper,...
Khi tìm kiếm công việc bán thời gian SV sẽ gặp phải vô vàn những trở ngại. Nhưng SV chớ nhụt chí bởi vì vẫn còn vô cùng nhiều việc làm dành cho sinh viên. Chúng ta có chịu đồi mặt với một vài thách thức mới có thể tìm kiếm được 1 việc làm và sẽ giúp cho sinh viên đại học trau dồi cho sinh viên tính độc lập như sự thích nghi với những thử thách ở đời sống cũng như trong nơi làm việc. Chúc các bạn nhanh chóng kiếm tìm được một việc làm thêm và thành công nhé.

Tin tức xem nhiều nhất