Top 4 ngành nghề kiếm tiền khủng mà không cần bằng cấp ở Việt Nam

690 Lượt xem

Với những chia sẻ hôm nay chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn TOP 4 ngành nghề không cần bằng cấp mà vẫn kiếm được trục triệu mỗi tháng.

Nghề lái xe taxi

Nếu nhắc đến nghề lái xe thì đây được coi là một công việc dễ kiếm việc nhất mà không cần đến bằng cấp gì cả. Chỉ cần có chứng chỉ lái xe bằng B2 trở lên là bạn đã có thể hàng nghề. Tiếp đến bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ những hãng taxi hiện có trên thị trường. Bỏ ra chút ít thời gian tìm kiếm thông tin tuyển dụng, nếu có người quen đang làm trong một hãng nào đó có thể lái cho một hãng nào đó thì quá tốt đúng không. Do đặc thù công việc của nghề là thường xuyên phải đi làm xa, tăng ca, thậm chí là đi làm đêm và cùng với đó là những rủi ro mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình lái xe thì cơ hội việc làm của nghề luôn được mở rộng.
Với mức thu nhập bình quân 1 tháng của một nhân viên lái xe nhận được dao động từ 8-10 triệu (mức thu nhập này tùy thuộc vào đặc thù của từng loại hình lái xe riêng) đã là sự lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ tốt nghiệp lao động phổ thông hiện nay. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì cơ hội cho nghề này là rất lớn. Với thành phố du lịch như Đà Nẵng thì đây chính là cơ hội để bạn kiếm được bội tiền.

Việc làm bán hàng online

Việc làm nhân viên bán hàng online hiện nay không hề xa lạ đối với mối chúng ta và cũng là một trong những nghề khá phổ biến dễ xin việc nhất đối với những bạn không có bằng đại học.
Yêu cầu cần thiết mà phía công ty tuyển dụng một nhân viên bán hàng online bao gồm: có kiến thức cơ bản về internet, mạng xã hội, có các kỹ năng cơ bản về tin học. Các kỹ năng cần thiết để có thể thuyết phục khách hàng mua hàng qua điện thoại, tư vấn, đối phó được với nhứng tình huống có thể xảy ra. Hiểu rõ thông tin về sản phẩm cùng với khả năng thuyết phục khách hàng là bạn có thể tìm kiếm được việc làm trong lĩnh vực bán hàng online rồi. Và thu nhập bình quân hàng tháng mà một nhân viên bán hàng online có thể nhận được thì không giới hạn và tùy thuộc vào thời gian mà bạn bán hàng cũng như doanh số nhận được.

việc làm online

Việc làm sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụng

Nếu như bạn có khả năng sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụng hàng ngày thì đây chính là công việc phù hợp với bạn mà không cần đến bằng cấp.
Đây cũng là một ngành nghề rất cần nguồn nhân lực trong xã hội hiện nay. Yêu cầu quan trọng của nghề này là bạn phải thực sự có đam mê và là người sửa chữa có "tâm" không tráo đổi linh kiện của khách hàng và sửa chữa có chữ tín. Tay nghề của bạn cũng cần phải nâng cao và thường xuyên cập nhật kỹ thuật mới. Làm việc và tiếp xúc với nhiều loại sản phẩm khác nhau bởi vì càng tiếp xúc nhiều bạn càng có thời gian để tìm hiểu về cấu tạo của sản phẩm và cách sửa chữa chúng ra sao cho phù hợp.
Thu nhập bình quân hiện nay của một công nhân sửa chữa đồ điện tử không giới hạn từ 6-10 triệu/ tháng và được rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp trung học phổ thông theo học.

Việc làm bảo vệ

Nếu bạn có sức khỏe tốt và chịu được áp lực cao trong công việc thì vấn đề làm việc theo ca, giờ giấc sẽ không còn là trở ngại. Các công ty bảo vệ hiện nay vẫn liên tục tuyển dụng vì nhu cầu sử dụng bảo vệ tại các tòa nhà ngân hàng, shop bán hàng hiện nay rất cao.

Do đặc thù công việc là bạn cần có sức khỏe tốt, tính kỷ luật cao và có thể thức đêm chính vì vậy mà mức thu nhập bình quân nhận được đều khá cao dao động từ 5-15 triệu đang được nhiều đối tượng lao động phổ thông tìm kiếm.
Với những thông tin mà mình vừa chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp cho các bạn không có khả năng học lên cao có thể tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp. Chúc các bạn có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mình một cách đúng đắn.

Tin tức xem nhiều nhất