Những kiểu viết cv xin việc làm thêm khiến nhà tuyển dụng loại thẳng tay

817 Lượt xem

Một chiếc Cv xin việc ấn tượng là chiến lược khôn ngoan mà các ứng viên cần tận dụng khi đi tìm việc làm. CV xin việc là chiếc cầu nối giúp bạn đến gần hơn với công việc mà mình mơ ước. Một CV ấn tượng sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế tại các vòng tiếp theo. Nhưng cũng là nơi kế thúc ước mơ tìm việc làm của bạn với 4 kiểu viết cv xin việc làm thêm sau đây.

Mỗi người có một cách viết cv xin việc khác nhau. Tuy nhiên, theo những chia sẻ từ CV xin việc 365, bạn nên tránh những kiểu viết này để sớm tìm được cho mình một công việc như ý.

Viết Cv xin việc sử dụng từ ngữ mỹ miều

CV xin việc ấn tượng thực sự rất tốt, nhưng các bạn đừng nên tận dụng nó một cách quá lố bịch như sử dụng các từ ngữ ca ngợi bản thân, thành tích, kỹ năng mềm, chuyên môn quá nhiều. Nhiều bạn sinh viên khi đi tìm việc làm thêm cho rằng đây là một cách tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng nhưng trên thực tế sự thực lại trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ đó của bạn. 

Bởi vậy bạn nên tìm hiểu thêm những kỹ năng cần chuẩn bị để tự mình rút thêm những kiến thức bổ ích. Có như vậy bạn vừa có thể tạo ấn tượng mạnh với Nhà tuyển dụng mà tránh tình trạng "khoe khoang" bản thân một cách quá đà.

Theo những chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm làm việc ở Timviec365.vn họ nói rằng: những cụm từ đó mà bạn sử dụng sẽ gây tác dụng ngược lại và càng chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang nêu ý kiến chủ quan của mình, quá tự tin về những gì mình đã có, ngôn từ sử dụng như vậy sẽ khiến cho nhà tuyển dụng hoài nghi về thực lực thật của bạn có được như vậy hay chỉ là những lời nói xuông.

Những kiểu viết cv xin việc làm thêm khiến nhà tuyển dụng loại thẳng tay

Chính vì vậy, thay vì kiểu viết cv xin việc tự khoe mẽ bản thân như vậy. Bạn có thể liệt kê những thành tích mà bạn đạt được thông qua một dự án hay một hoạt động thực tế. Đối với những bạn sinh viên tìm công việc bán hàng thì chắc chắn những con số mà bạn đạt được sẽ giúp bạn chinh phục được đối tượng tuyển dụng từ lần đầu tiên.

Viết Cv xin việc quá nhiều thông tin

Hầu hết các ứng viên khi đi tìm việc làm đều có suy nghĩ, viết càng nhiều kinh nghiệm làm việc và kỹ năng vào thì cơ hội trúng tuyển của mình sẽ lớn hơn. Tuy nhiên, có quá nhiều thông tin không phải là cách tạo nổi bật với nhà tuyển dụng. Bởi nhà tuyển dụng sẽ choáng ngợp trước những thông tin mà bạn cung cấp, họ không biết đâu là thế mạnh thực sự của bạn và một điều thực tế là họ không có thời gian để mà ngồi đọc hết những thông tin bạn viết bên trong CV. Mỗi nhà tuyển dụng họ chỉ có 15s để đọc qua Cv xin việc của bạn mà thôi. Rồi xem những CV xin việc nào đáp ứng được công việc của họ. Những CV xin việc quá nhiều thông tin không liên quan sẽ khiến bạn bị loại ngay từ vòng đầu tiên. Hãy đơn giản hóa chiếc CV xin việc của mình bằng cách chỉ liệt kê những công việc liên quan đến vị trí làm thêm đang ứng tuyển. Nếu nhà tuyển dụng thực sự có thiện cảm họ sẽ gọi điện thoại liên hệ với bạn để trao đổi trực tiếp trong buổi phỏng vấn.

Viết Cv xin việc thiếu ấn tượng

Như đã nói ở trên nhà tuyển dụng họ chỉ có 15s để xem qua bộ Cv xin việc của bạn mà thôi. Chính vì vậy, ấn tượng đầu tiên luôn thu hút rất nhiều nhà tuyển dụng. Và phần mở đầu chính là những ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng thấy được. Hãy chăm chút phần mở đầu cũng như nọi dung bên trong Cv xin việc của mình, tránh viết dài dòng, sai chính tả và đặc biệt là một bản CV xin việc dài như một bài văn mà không có lấy một chút thông tin nào liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Những kiểu viết cv xin việc làm thêm khiến nhà tuyển dụng loại thẳng tay

Sử dụng font chữ khác

Đừng bao giờ trau chuốt chiếc Cv xin việc của mình một cách thái quá bằng những font chữ uốn lượn, màu mè để thể hiện mình với nhà tuyển dụng. Nó không giúp bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng mà nó chỉ khiến cho họ cảm thấy vướng mắt, khó hiểu, xao nhãng khỏi nội dung chính mà bạn muốn hướng nhà tuyển dụng đến. Hiện nay, font chữ chuẩn nhất cho dù bạn đi tìm việc làm thêm hay chính thức thì cùng là font Times new roman, cỡ chữ 14, khoảng cách giãn dòng là 1.2.

Là một bản CV xin việc làm thêm nên các bạn cũng không cần quá trau chuốt Cv xin việc của mình ở các mục kinh nghiệm làm việc, kỹ năng. Điều mà đối tượng tuyển dụng mong muốn tìm thấy ở các bạn sinh viên khi đi làm thêm đó chính là sự chăm chỉ, biết lắng nghe và ham học hỏi. Còn chỉ khi đi xin việc làm sau khi ra trường bạn mới cần trau chuốt hơn những mục trên.

Các bạn hãy nhớ rằng Cv xin việc là nơi chứng minh năng lực của mình với đối tượng tuyển dụng. Chính vì vậy, hãy lưu ý những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ ở trên để dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc làm thêm của mình. Chúc các bạn thành công!

Tin tức xem nhiều nhất