Một số việc làm thêm bán thời gian dành cho sinh viên

832 Lượt xem

Trong xã hội hiện đại ngày nay việc sinh viên vừa đi học, vừa đi làm thêm trở nên quá phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn. Các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp nhất dành cho mình, nhưng để tìm được việc làm lương cao không phải điều dễ dàng.

việc làm thêm bán thời gian của sinh viên

Chỉ cần truy cập vào các trang Viec lam tai Hai Phong bạn có thể tìm được hàng trăm công việc khác nhau. Tuy nhiên việc làm thêm nào có mức thu nhập cao thì không phải ai cũng biết, để biết thêm thông tin chi tiết về các công việc này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Các công việc làm thêm lương cao dành cho sinh viên

Blogger

Trên thực tế blog đã có từ rất lâu đời và được nhiều người sử dụng, nhiều bạn trẻ không đơn thuần là việc làm blog để vui chơi, giải trí mầ họ còn xem blog như là một công cụ kiếm tiền cực kỳ hữu ích. Để kênh blog của mình thu hút thì ngoài việc đưa thông tin sao cho hay, phù hợp thì blogger còn phải biết ăn nói, trò chuyện với mọi người làm sao cho duyên dáng, dễ hiểu nhất.

Thường các blogger sẽ phải nâng cấp blog của mình thường xuyên thau vì chỉ sử dụng những thứ miễn phí đã có. Nếu bạn làm blog càng hay thì sẽ thu về lượng người xem càng lớn. Điều đó sẽ tác động trực tiếp đến việc kinh doanh, quảng cáo lớn trên trang của mình. Riêng chi phí quảng cáo sẽ giúp cho bạn có được một mức thu nhập cực kỳ lớn.

Freelancer

Freelancer dành cho những bạn trẻ nào có một chút tài lẻ, bạn có thể đi làm các công việc như chụp hình, thiết kế sản phẩm, quay video,…công việc này sẽ mang đến cho bạn một khoản thu nhập cực kỳ ổn định.

Lương của Freelance khá cao và sẽ được trả theo giờ hay theo sản phẩm mà bạn làm ra. Với những Freelancer có kinh nghiệm chuyên môn cao thì mức lương sẽ khá cao, đặc biệt công việc này bạn có thể làm ở bất cứ đâu mà không bị bó buộc thời gian, không gian, địa điểm….nên bạn có thể chủ động trong quá trình làm việc của mình.

Tại Hà Nội là một nơi bạn có thể tìm việc Freelancer cũng khá dễ dàng. Bạn có thể tìm lấy mộ công việc tự do mà mình yêu thích nhất bạn nhé.

việc làm thêm bán thời gian của sinh viên

Người mẫu chụp ảnh

Làm mẫu ảnh là một công việc không còn quá mới mẻ với nhiều người, đây cũng là một trong những công việc làm thêm mang lại một khoản thu nhập khá cao. Nếu bạn tự tin với ngoại hình cùng khả năng tạo dáng của mình thù bạn hoàn toàn có thể làm người mẫu ảnh. Công việc của bạn chính là đến đúng giờ làm việc, sẽ có makeup và stylist trang điểm và cung cấp cho bạn đồ cần chụp. Một số nơi sẽ yêu cầu mẫu tự trang điểm ở nhà. Mức giá chụp mẫu thường tính cho mỗi lần chụp là 200 – 500k. Với những buổi chụp hình kéo dài thì bạn có thể nhận được tiền triệu sau mỗi buổi chụp hình.

Reviewer sản phẩm

Công việc Review các sản phầm là một trong những nghề hot và được khá nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian gần đây. Công việc này thực tế là cách bạn sử dụng sản phẩm trên thực tế và sử dụng khả năng ăn nói của bạn để dẫn dắt người xem. Hiện tại các quán ăn, hàng hóa, sản phẩm làm đẹp,…sẽ có nhu cầu Review các sản phẩm của mình.

Thường người chuyên gia Review các sản phẩm sẽ phải lập một kênh Youtube, Insta..để dễ dàng giao tiếp và giới thiệu các sản phẩm của mình. Do đó nếu bạn đã có một lượng theo dõi nhất định trên các trang mạng xã hội, kênh thông tin này thì bạn có thể tận dụng các trang này để quảng bá sản phẩm cho quán ăn, nhà hàng, công ty,…và thu tiền từ những địa chỉ này.

việc làm thêm bán thời gian của sinh viên

Môi giới dịch vụ

Nghề môi giới cũng là một trong những nghề giúp bạn kiếm được một khoản thu nhập khá cao. Khi muốn làm được công việc này điều mà bạn cần đảm bảo đó chính là có mối quan hệ và hiểu biết nhất định về lĩnh vực thì mới có thể làm được người môi giới tài năng. Bạn nên tạo cho mình các mối quan hệ tốt với những bạn bè, đồng nghiệp xung quanh, đặc biệt không nói quá những gì sản phẩm mang lại cho người dùng. Điều này sẽ giúp bạn tạo được niềm tin đối với khách hàng và mở ra sự phát triển của bạn trong tương lai.

Nghề Shipper

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử thì nhu cầu tuyển dụng shipper của cửa hàng cũng tăng khá cao. Đây là một trong những công việc làm thêm phù hợp với những sinh viên nam có xe riêng và thích di chuyển mỗi ngày.

Mỗi người có thể tự tìm mối và làm shipper riêng, cộng tác cho các dịch vụ rao hàng trên toàn quốc, hay làm nhân viên giao hàng nhận lương hàng tháng từ các công ty chuyên về dịch vụ shipper.

Công việc quản trị Fanpage facebook

Với công việc này yêu cầu người làm phải có thêm rất nhiều kỹ năng như viết content, chụp hình sản phẩm, quay video,…việc này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ người làm. Tuy nhiên nếu bạn linh hoạt và có những kỹ năng này bạn có thể dễ dàng nhận công việc này để làm. Mức lương cơ bản khi bạn nhận page có thể từ 500 – 1 triệu đồng.

Ngoài ra cũng còn mốt số công việc làm thêm khá phù hợp với các bạn sinh viên như việc làm đánh máy tại nhà, Vloger,... mang lại lại những cơ hội việc làm thêm có mức thu nhập hấp dẫn đấy!

Có thể dễ dàng nhận thấy công việc nào cũng có một mức lương nhất định, dù cao hay thấp nhưng khi bạn làm những công việc này không chỉ giúp bạn có thêm một khoản thu nhập nhất định mà còn thu được rất nhiều kinh nghiệm cho tương lai.

Tin tức xem nhiều nhất