Xuân sang ở trên khắp Miền Tây Nam Bộ

619 Lượt xem

Vào trong những ngày Cận Tết, cảnh sắc Xuân cũng lại vui tươi hơn nhiều. Mình rời khỏi TP xô bồ, bỏ lại phố phường, nhộn nhịp xuôi về với miền Tây thương nhớ vào trong 1 sáng sớm mưa trái mùa.

Mưa mùa xuân gần như khiến thức tỉnh toàn bộ mọi vật. Các mầm non nảy lộc, các đóa hoa rực rỡ ở trong màn mưa sẽ càng làm nổi bật nét xanh tươi.

 

Hành trình xuôi về Tây Nam Bộ đem lại cho chính tôi vô vàn cảm xúc. Vượt qua Quốc lộ Trung Lương, Chúng tôi đi tới vựa trồng hoa Mỹ Phong-Tiền Giang. Đưa máy ảnh cũng đã cũ theo thời gian, lưu lại vẻ đẹp trong xanh của ngôi hàng hoa tươi cùng với khung cảnh lao động bận rộn. Tất cả thật đẹp đẽ, ngắm ngía ngôi làng hoa tươi xanh mướt, ngập tràn muôn màu sắc lòng thấy như nhộn nhịp theo các hoạt động tất bật của buôn làng. Những người dân tỉ mỉ tỉa các bồn cúc Vạn Thọ, chăm sóc mỗi 1 nụ hoa tựa như từng người con of mình ấy. Cả một trời tình cảm với các bồn hoa đấy.

Ngoài hoa cúc thì ở nơi đây cũng là một vựa hoa giấy nổi tiếng. Người dân sẽ chắc được mùa nếu trời xuân nắng đẹp. Mọi người tràn ngập hi vọng cho một cái Tết ấm.
Qua khỏi Tiền Giang, mình trở xuống xứ dừa nước Bến Tre. Tôi chẳng chọn chỗ ồn ã nhộn nhịp. Khám phá một buôn làng không nhiều du khách tới tuy nhiên thật sự ngạc nhiên đối với thiên nhiên sinh hoạt nơi đây. Rất nhiều người dân còn ở dưới ghe, họ sẽ chỉ lên mặt đất mua sắm một số vật dụng thiết thực. Cuộc sống đơn sơ, gắn bó cùng với sông nước nên cũng tạo nên người con sông nước mang vẻ giản dị & khoáng đạt. Đi dọc quãng đường đất sẽ có khá nhiều ngôi nhà xinh xinh bao quanh phủ toàn bộ hoa là hoa. Các loài hoa thi đua nhau khoe sắc, báo hiệu khí thế Tết cũng đến sát rồi đấy.

Muon neo duong Mien Tay dip Tet am lich


Chia tay cánh đồng nhỏ xinh, tôi chuyển tiếp lộ trình trở về Sa Đéc-An Giang. Lúc đó đã tối, nên chúng mình nghỉ ngơi. Ngày mới chúng tôi thức dậy từ sáng sớm lang thang khu trung tâm. Sau đấy theo đường lộ chúng tôi đi vào 1 ngôi làng nho nhỏ cách chỗ ngủ 10 km. Vựa hoa Sa Đéc mang đặc điểm chính là lẵng hoa đc để bên trên giàn ở dưới ngập nước. Mỗi lần chăm sóc chúng, họ cần chèo thuyền. Giáp Tết, các lẵng cúc vạn thọ ngoài vựa Sa Đéc bạt ngàn vàng cả một vùng trời khiến người nào đi qua cũng phải ngẩn ngơ.
Tạm rời Sa Đéc, chuyến đi lại xuất phát tới chợ trên sông Phong Điền. Trên đường đi, một người of team nêu ra ý định ghé thăm làng gạch Măng Thít. Một địa điểm đã từng nhộn nhịp thế nhưng bây giờ vắng vẻ quá, đem đến cho tôi 1 cái buồn man mác. Dạo bước tới chợ trên sông trong buổi sáng, nhộn nhịp ghe xuồng người buôn người mua thiệt nhộn nhịp quá đi. Mọi thứ thật giản dị như các con người chốn này vậy đó.
Chỉ một lượt miền Tây Nam Bộ cũng đều quá đủ để mà mà cảm nhận đc nguyên vẹn vị Tết đều đang đến rất chóng. Các người miền Tây hiền lành, các khung cảnh cây cỏ hòa quyện kết nối bao ước ao giản đơn chân thành nhưng quá trọn vẹn để cảm nhận được hơi ấm con người.

 

Tin tức xem nhiều nhất