Phương pháp chọn lựa mua máy tính xách tay cho mọi người

273 Lượt xem

Laptop là phương tiện hữu hiệu giúp cho con người trong công việc cũng như học tập. Vậy yếu tố quan trọng nhất có thể lựa máy tính chuẩn là gì?

Gợi ý dưới đây chúng tôi hi vọng chia sẻ về các tiêu chuẩn mà người sử dụng nên tìm hiểu trước khi lựa chọn sắm máy tính xách tay trên các trang rao vặt miễn phí hiện nay.

Thị trường bây giờ có nhiều dòng laptop với khá nhiều tính năng kích cỡ và giá tiền khác nhau. Với người sử dụng thì để chọn lựa một chiếc máy tính xách tay quả là thách thức.

Trang web rao vặt


Bạn nên lưu ý vào một vài tiêu chuẩn nổi bật của nó để đưa ra được những quyết định phù hợp.

Mục đích sử dụng

Ngày nay, trên thế giới nhiều nhà sản xuất laptop nổi tiếng tung ra khá nhiều dòng laptop khác nhau cho người dùng chọn. Bạn phải nhận định được nhu cầu của mình sử dụng là thế nào thì mới có quyết định chính xác được. Còn bạn dùng laptop vào một số mục đích không đòi hỏi cao thì có khả năng sắm những chiếc máy tính trong khoảng 400 -800 USD là bạn đã có thể có một chiếc máy tính thông dụng rồi. Không hề ít tốn kém.
Dùng cho người cần phải làm việc nhanh và hiệu quả cao: người dùng là một lãnh đạo, nhân viên hành chính. Mục đích chính của người sử dụng là đánh văn bản, sử dụn excel, xây dựng nội dung thuyết trình bằng powerpoint thì bạn cần có một cái laptop với bàn phím chuẩn, bền và màn ảnh sắc nét.
Dùng cho dân chuyên thiết kế: Công việc của người thiết kế là sửa ảnh, video, tiếng, giao diện và nhiều dạng hình truyền thông khác thì người thiết kế cần phải sắm laptop có tích hợp CPU khỏe card rời, chất lượng tiếng cực tốt, màn hình rộng và DPI cao. Nhiều hãng máy tính xách tay này có giá cả hơi khủng. Nhưng sẽ vô cùng hữu ích dành cho dân kĩ thuật đó.

Độ lớn của màn hình máy tính

Có vô cùng nhiều loại laptop với nhiều kích thước # nhau tại một số website rao bán không mất phí hiện nay. Phụ thuộc vào mỗi nhu cầu của người dùng mà lựa chọn cho bản thân mình một chiếc laptop phù hợp.
11 - 12 inch: Đó là kích cỡ bé nhất và được cho là loại máy tính xách tay gọn, mỏng nhất. Tuy nhiên thì màn ảnh nhỏ vì vậy phím gõ cũng nhỏ theo tạo cho một số người sử dụng cảm nhận chật và khó khăn.
13 - 14 inch: Đó là kích cỡ khá phù hợp của một chiếc laptop. Phô được chức năng di chuyển cũng như khả năng sử dụn của laptop. Với kích thước này laptop hay có khối lượng tầm 2 - 3 kg. khá gọn nhẹ với người sử dụng.
15 inch: Đó là độ rộng phổ biến nhất của máy tính xách tay hiện tại. Laptop khá thích hợp khi người mua ít phải đem laptop đi nhiều chỗ. Màn ảnh rộng và sắc sảo vô cùng thuận tiện cho người sử dụng.

Thông số kĩ thuật

CPU: Người sử dụng nên sắm một cái laptop với chip Intel Core mới nhất chắc chắn bạn sẽ có sự liên kết tốt nhất về hiệu suất laptop và thời lượng pin. Bạn có khả năng nhận ra CPU của mỗi máy tính xách tay với thông số ở trên mặt máy (ví dụ: Intel Core i5-4200U).

he thong rao vat mien phi

RAM: Bộ nhớ RAM của một vài dòng laptop ngày nay cực kì tốt, những chiếc laptop có giá cả không đắt cũng có thể có bộ nhớ RAM lên đến 4GB. Người sử dụng có thể lựa cho bản thân bạn một chiếc máy tính thích hợp nhu cầu của mình tại một số website rao bán free ngày nay.
Phần cứng: Tùy vào nhu cầu và mục đích của người tiêu dùng mà người sử dụng có thể lựa chọn máy tính xách tay có phần cứng thông thường và phần SSD.
Chip đồ họa: Bạnbộ đồ họa kết hợp sẽ laptop có một chip đồ họa không liền của AMD hoặc Nvidia có thể cho người sử dụng nhận thấy sự # biệt lớn trong việc chơi game 3D. Bộ xử lý này sẽ có bộ nhớ video chuyên dụng.
Màn hình hiển thị: Mức độ hiển thị của màn hình sẽ phản ánh giá tiền của thiết bị đó. Mức phân giải càng cao thì giá tiền càng cao.

Tuổi thọ pin

Tất nhiên là chẳng ai muốn sử dụng một chiếc máy tính mà luôn phải đóng chốt cạnh một chiếc ổ cắm. Người tiêu dùng lựa chọn một cái laptop thì người tiêu dùng cần phải đảm bảo rằng tuổi thọ pin ít nhất là 4 giờ. Riêng với một vài người thường xuyên đi thì nên dùng loại máy tính xách tay có thời hạn pin là6 - bảy giờ. Một số hãng máy tính xách tay có tuổi thọ tốt được đăng tin ở một vài trang vặt không tốn chi phí. Người sử dụng có thể tìm kiếm thông tin ở các website này.
Chia sẻ đây là một vài chú ý cho người tiêu dùng khi sắm máy tính xách tay. Hi vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được một cái laptop thích hợp với mục tiêu của họ.

  • Đọc các tin bài khác với đa dạng về thể loại và nội dung phong phú trên trang http://vnnewstar.com

Tin tức xem nhiều nhất