Hướng dẫn viết cv đẹp thu hút nhà tuyển dụng

Nộp CV là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình đi xin việc của người lao động. Một bản cv đẹp được xem như chiếc chìa khóa vàng giúp người tìm việc tới với nhà tuyển dụng. Nhưng để có một bộ cv đẹp không phải là ai cũng làm được. Dưới đây là những thông tin cực kỳ hữu ích giúp cho bạn nhanh chóng có một bộ cv xin việc mà không nhà tuyển dụng nào nỡ chối từ.

1. Thiết kế CV

Điều đầu tiên nhà tuyển dụng cảm nhận khi cầm cv của ứng viên trên tay đó là cách trình bày các thông tin. Một bản cv đẹp chắc chắn phải được thiết kế một cách chuyên nghiệp với bố cục rõ ràng và mạch lạc. Hãy đầu tư thời gian và công sức để tạo cho mình một bản cv đẹp, độc đáo và sáng tạo. Một bản cv độc đáo và ấn tượng còn giúp cho ứng viên thể hiện được khả năng sáng tạo của mình. Nếu như công việc của bạn có yêu cầu về ý tưởng thì có thể cho thêm nhiều màu sắc vào các đầu mục khác nhau để nhấn mạnh và thể hiện được sự phá cách. Thay đổi phông chữ Times New Roman nhàm chán kia bằng một loại phông chữ khác mới mẻ hơn. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ rất ấn tượng với những cv được thiết kế như vậy.

2. Nêu bật lên những điểm mạnh của bản thân

Điểm mạnh của ứng viên là điều mà các nhà tuyển dụng rất quan tâm. Tuy nhiên nếu như điểm mạnh của bản chẳng liên quan gì đến vị trí mà bạn ứng tuyển thì cũng vô nghĩa. Hãy đọc kỹ các yêu cầu của công việc trong phần thông tin tuyển dụng rồi đối chiếu với bản thân. Từ đó nêu bật lên các kỹ năng của mình có khả năng phục vụ tốt cho công việc đó ra sao. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của mình, rằng tại sao họ nên chọn bạn chứ không phải người khác. Tránh trình bày lan man dài dòng những kỹ năng chẳng liên quan gì tới công việc mà mình ứng tuyển.

3. Sắp xếp những thông tin cần làm nổi bật lên phía trên

Thời gian trung bình mà nhà tuyển dụng bỏ ra để xem xét một cv chỉ khoảng vài giây. Chính vì thế bạn cần chắc chắn rằng cv của mình có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng từ những dòng đầu tiên. Có như vậy thì nhà tuyển dụng mới có hứng thú để tìm hiểu các thông tin tiếp theo. Thông thường, các thông tin này được trình bày tập trung ở 1/3 nội dung đầu tiên của một bản cv.

Bên cạnh đó, hãy trình bày thông tin cá nhân của mình thật cụ thể về tên, số điện thoại và địa chỉ email để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với bạn khi cv được lọt vào vòng phỏng vấn.

4. Trình bày những kỹ năng đặc biệt của mình

Nhà tuyển dụng rất quan tâm tới những kỹ năng đặc biệt của ứng viên. Nếu như những kỹ năng này dùng để đáp ứng những yêu cầu công việc này thì chẳng có lý do gì nhà tuyển dụng lại khoogn lựa chọn bạn đi tiếp vào vòng phỏng vấn cả.

5. Nêu các thành tích

Thành tích của bạn trong những công việc cũ được xem như là dẫn chứng thực tế chứng minh khả năng của bạn. Điều này sẽ được các nhà tuyển dụng tin tưởng và đánh giá cao.

 
 

Bài số 2:

5 công cụ hỗ trợ tìm việc làm thêm nhanh chóng!

Thay thế các công cụ tìm kiếm việc làm truyền thống hình thức online đã trở nên phổ biến đối với tất cả chúng ta. Vậy làm thế nào để có thể tận dụng internet vào trong quá trình tìm việc làm của mình? Với 5 mẹo được chia sẻ ngay sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn sớm tìm công việc làm thêm nhanh chóng hơn.

Những công cụ hỗ trợ tim viec lam them nhanh chóng

Tận dụng thế mạnh của các công cụ tìm việc online

Có đến 80% các công ty hiện nay đang đăng tin tuyển dụng trên các trang web việc làm online. Chính vì vậy, các bạn hãy tận dụng điều này để tim viec lam them một cách nhanh nhất có thể. Những trang web uy tín chẳng hạn như timviec365.vn, việc làm nhanh…sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được một công việc như ý chỉ sau 2s. Điều đặc biệt là tất cả các trang web đều có công cụ lọc công việc, thời gian, mức lương rất rõ ràng.

Hoặc các bạn cũng có thể theo dõi thông tin tuyển dụng tại các group, fanpage trene facebook, mỗi ngày có hàng trục công ty post thông tin.

Tìm việc làm thông qua người thân

Nếu bạn đang đi tìm việc làm thì đừng quên nói chuyện với bạn bè, anh chị em, người thân để họ hỗ trợ bạn tìm việc nhanh hơn. Họ là những người đang đi làm và có rất nhiều hiểu biết, họ có thể chắt lọc được đâu là tin tuyển dụng thực sự và giả mạo để bạn tránh được. Vì hiện nay lợi dụng sự phát triển mạnh mẽ của internet mà nhiều công ty đã đăng tin tuyển dụng việc làm thêm để lừa đảo lấy tiền. Cánh cửa việc làm sẽ luôn luôn rộng mở với bạn khi biết tận dụng các mối quan hệ của mình.

Liên hệ với nơi mà bạn muốn xin việc

Nếu bạn có ý định xin việc làm ở một công ty hay cửa hàng nào đó thì hãy liên trực tiếp với người đăng tuyển. Nhiều khi họ chưa kịp đăng tin tuyển dụng nhưng lại đang có nhu cầu tìm kiếm nhân viên. Và những ứng viên luôn chủ động với công việc như vậy thường được đánh giá rất cao khi đến phỏng vấn. Các bạn hãy liên hệ ngay bằng số điện thoại hoặc email của nơi mà bạn muốn xin vào làm để không bở lỡ những cơ hội việc làm tốt.

Trung tâm môi giới, ngày hội việc làm

Bí kíp thứ 4 đó chính là tim viec lam them thông qua những trung tâm môi giới và các ngày hội việc làm. Tìm việc làm qua hình thức này các bạn khá yên tâm và đặc biệt là không lo lắng thiếu việc làm hay môi trường không tốt. Vì trước khi nhận giới thiệu người tìm việc các nhân viên tư vấn của trung tâm đã tìm hiểu kỹ những thông tin cũng như mức lương và môi trường làm việc ở đó rồi. Ngày hội việc làm hiện nay đã không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là những bạn sinh viên, hàng nghìn cơ hội việc làm được giới thiệu miễn phí và nhận đi làm luôn nếu đáp ứng được những yêu cầu đưa ra. Không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm việc làm mà vẫn có được một công việc như ý.

Những lưu ý khi đi tìm việc làm thêm

Để có thể lựa chọn được một công việc như ý, các bạn cần tham khảo những thông tin sau đây khi đi tim viec lam them:

Việc nhẹ lương cao

Mỗi một công việc luôn trả lương xứng đáng với năng lực và những gì mà bạn cống hiến. Chính vì vậy, khi đi tim viec lam them rất nhiều bạn sinh viên bị những nhà tuyển dụng lừa đảo bởi những mẩu thông tin tuyển dụng hấp dẫn việc nhẹ lương cao. Bạn hãy nhớ rằng một công việc ngon ngả như vậy mà dành cho một người bằng cấp mà chưa có kinh nghiệm như bạn mà lại là công việc làm thêm thì thật là vô lý.

Bắt đặt cọc

Bạn hãy nhớ rằng không có một việc làm nào tạo ra cho ứng viên lại thu phí tuyển dụng cả chỉ có những công ty hoặc cá nhân lừa đảo mới làm như vậy. Họ bắt đóng tiền đặt cọc, để lại chứng minh thư, để tiền lại để giữ chân công việc hoặc đến nộp hồ sơ bắt đặt tiền phí…nếu bạn đang bắt gặp những tình huống này thì tất cả chỉ là những công ty “ma” họ lừa đảo lấy tiền của bạn mà thôi.

Mô tả công việc chung chung, thông tin không rõ ràng

Khi các bạn đọc một mẫu thông tin tuyển dụng mà thấy mô tả công việc không rõ ràng, không đòi hỏi bằng cấp, kinh nghiệm làm việc thì các bạn cũng phải cẩn trọng vì có thể là những thông tin tuyển dụng lừa đảo mà thôi. Các việc làm thêm đúng nghĩa thường được mô tả rất chi tiết về công việc, yêu cầu và đặc biệt là mức lương sẽ đúng với năng lực thực sự của bạn chứ không phải là những gì mà bạn thấy nó bị thổi phồng trên mẫu tin tuyển dụng. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn có thể tim viec lam them nhanh chóng và tránh được những thông tin lừa đảo của đối tượng xấu.

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Mức lương của lập trình viên mới ra trường là bao nhiêu?

Mức lương của lập trình viên mới ra trường là bao nhiêu?

Đối với các bạn sinh viên IT chuyên ngành lập trình viên phần mềm thì mức lương vừa mới ra trường không phải là vấn đề bận tâm hàng đầu. Bởi vừa mới tốt nghiệp kinh nghiệm làm việc chưa có, kiến thức chuyên môn cũng chưa vững.

Làm sao để việc làm lái xe tại bắc ninh kiếm được nhiều thu nhập?

Làm sao để việc làm lái xe tại bắc ninh kiếm được nhiều thu nhập?

Việc tìm việc làm lái xe taxi ở Bắc Ninh là không quá khó nhưng để có thu nhập cao,mỗi người lái xe phải có kỹ năng để tìm việc làm lái xe tại bắc ninh

Những lỗi sai cơ bản không nên có khi viết đơn xin việc

Những lỗi sai cơ bản không nên có khi viết đơn xin việc

Đơn xin việc được đầu tư một cách chỉn chu, ấn tượng sẽ là một trong những chìa khóa giúp người lao động cạnh tranh với các ứng viên và mở ra cơ hội xin được một việc làm phù hợp nhất với mình.

Một số việc làm thêm bán thời gian dành cho sinh viên

Một số việc làm thêm bán thời gian dành cho sinh viên

Trong xã hội hiện đại ngày nay việc sinh viên vừa đi học, vừa đi làm thêm trở nên quá phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn. Các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp nhất dành cho mình, nhưng để tìm được việc làm lương cao không phải điều dễ dàng.

Những kiểu viết cv xin việc làm thêm khiến nhà tuyển dụng loại thẳng tay

Những kiểu viết cv xin việc làm thêm khiến nhà tuyển dụng loại thẳng tay

Một chiếc Cv xin việc ấn tượng là chiến lược khôn ngoan mà các ứng viên cần tận dụng khi đi tìm việc làm. CV xin việc là chiếc cầu nối giúp bạn đến gần hơn với công việc mà mình mơ ước. Một CV ấn tượng sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế tại các vòng tiếp theo. Nhưng cũng là nơi kế thúc ước mơ tìm việc làm của bạn với 4 kiểu viết cv xin việc làm thêm sau đây.

 Top 4 ngành nghề kiếm tiền khủng mà không cần bằng cấp ở Việt Nam

Top 4 ngành nghề kiếm tiền khủng mà không cần bằng cấp ở Việt Nam

Với những chia sẻ của tim viec di lam ngay tai tphcm hôm nay chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn TOP 4 ngành nghề không cần bằng cấp mà vẫn kiếm được trục triệu mỗi tháng

Những tuyệt chiêu thiết thực giúp bạn thành công nhanh chóng

Những tuyệt chiêu thiết thực giúp bạn thành công nhanh chóng

Nếu bạn có nhu cầu muốn chiến thắng và thành công trong công việc, bạn phải học hỏi những bí quyết trong bài viết ngay sau đây

Nghề sales với thu nhập không giới hạn. Bạn đã thử chưa?

Nghề sales với thu nhập không giới hạn. Bạn đã thử chưa?

Trong bài viết sau đây là các nguyên do khi chọn nghề sales mà chúng tôi tổng kết được, hy vọng bạn nhận ra mình khi đọc nội dung bài viết này

vnnewstar.com - Tìm việc làm nhanh với một số kinh nghiệm như sau

vnnewstar.com - Tìm việc làm nhanh với một số kinh nghiệm như sau

Nhiều ứng viên khi tìm việc làm quá nóng lòng vì muốn nhanh chóng kiếm được việc làm nên đã tìm đủ mọi cách để có thể tiếp cận nhà tuyển dụng.

vnnewstar.com - Kinh nghiệm có ích dành tặng những bạn SV năm đầu

vnnewstar.com - Kinh nghiệm có ích dành tặng những bạn SV năm đầu

Khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học là lúc bạn phải đối mặt với nhiều điều vô cùng mới mẻ, làm thế nào để có thể thích nghi với môi trường mới này, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây